TÂY VỰC KÝ – Pháp sư Huyền Trang – Tuệ Sỹ giới thiệu – gồm 14 trang in màu đồ hoạ hành trình qua các nước của ngài Huyền Trang

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

190.000 

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Đường Tăng – quan trọng là tác phẩm du ký người thật việc thật của người – thoát khỏi các yếu tố “Tây Du Ký”

Pháp sư Huyền Trang soạn, Hòa Thượng Thích Như Điển và Nguyễn Minh Tiến dịch Việt ngữ. Hội Đồng Hoằng Pháp xuất bản và phát hành trên mạng toàn cầu Amazon quý I/2022. NXB Đà Nẵng xuất bản tại Việt Nam quý II/2022.

(trích) LỜI GIỚI THIỆU của HT. Tuệ Sỹ:

Sự nghiệp mà Pháp sư (Huyền Trang) để lại cho hậu thế, không chỉ các cộng đồng Phật giáo Á đông, mà cả những nước trải dài nối liền hai nền văn minh tối cổ của nhân loại, và cả một giai đoạn lịch sử của dân tộc Ấn-độ chưa từng được ghi chép. Những nước Tây vực, mặc dù ngày nay không tồn tại như một thực thể dân tộc độc lập; nhưng những ký tả trên các đoạn đường mà Pháp sư đã đi qua cho họ biết lịch sử dân tộc của mình với một quá khứ đáng tôn trọng. Sự nghiệp ấy không chỉ vĩ đại như thế, mà di sản văn hóa do Pháp sư lưu lại cho đến ngày nay không chỉ giới hạn trong các cộng đồng Phật giáo, mà còn phổ biến trong các giới học thuật, tư duy triết học, tín ngưỡng tôn giáo.

***

TÂY VỰC KÝ

Pháp sư Huyền Trang

Hòa Thượng Thích Như Điển và Nguyễn Minh Tiến dịch

Hòa thượng Tuệ Sỹ giới thiệu

NXB Đà Nẵng

Thể loại: Khảo cứu học thuật

***  

Dân tộc Việt Nam học và hành theo giáo lý Phật thuyết trên dưới hai nghìn năm, trước khi Pháp sư Huyền Trang quy Phật cũng trên sáu thế kỷ, tuy vậy cho đến nay chúng đệ tử Phật, xuất gia cũng như tại gia, biết đến công hạnh của Ngài rất ít, và cũng biết rất ít di sản Kinh Luận của Ngài cho Phật tử Việt Nam học và hiểu giáo pháp của Đức Thế Tôn một cách chân chính để hành trì chân chính. Bản dịch Đại Đường Tây vực ký của Hòa thượng Như Điển với sự đóng góp của cư sĩ Nguyễn Minh Tiến bổ túc cho sự thiếu sót này.

Từ những hiểu biết để thán phục, kính ngưỡng một Con Người vĩ đại, hãn hữu, trong lịch sử văn minh tiến bộ của nhân loại, một vị Cao Tăng thạc đức, với nghị lực phi thường, tín tâm bất hoại nơi giáo lý giải thoát, một thân đơn độc quyết vượt qua sa mạc nóng cháy mênh mông để tìm đến tận nguồn suối Thánh ngôn rồi thỉnh về cho dân tộc mình cùng thừa hưởng nguồn pháp lạc. Không chỉ cho dân tộc mình mà cho tất cả những ai mong cầu giải thoát chân chính.

Đây là điều mà những vị đã góp công đức cho bản dịch được hoàn thành như mong ước. Mong ước rằng, những vị đọc bản dịch này cũng sẽ tìm thấy trong đây nguồn cảm hứng để từ đó tự mình tìm thấy con đường đi chân chính, vì an lạc cho chính mình, cho nhiều người, trong đời này và trong nhiều đời sau.

***                                                                       

Kích thước: 16x24cm

Số trang: 552 trang

Khối lượng: 500 gr

Hình thức bìa: Bìa mềm

***

#hương_tích

#tây_vực_ký

#huyền trang

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: TÂY VỰC KÝ – Pháp sư Huyền Trang – Tuệ Sỹ giới thiệu – gồm 14 trang in màu đồ hoạ hành trình qua các nước của ngài Huyền Trang

Đặc điểm: TÂY VỰC KÝ – Pháp sư Huyền Trang – Tuệ Sỹ giới thiệu – gồm 14 trang in màu đồ hoạ hành trình qua các nước của ngài Huyền Trang

Công ty phát hành

NXB Đà Nẵng

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

552

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Đà Nẵng

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “TÂY VỰC KÝ – Pháp sư Huyền Trang – Tuệ Sỹ giới thiệu – gồm 14 trang in màu đồ hoạ hành trình qua các nước của ngài Huyền Trang”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu sách hay
Logo