- 28%

Sách Lão Tử Đạo Đức Kinh Và Kinh Dịch Đạo Người Quân Tử (2 Cuốn) – Nguyễn Hiến Lê

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

Original price was: 427.000 ₫.Current price is: 307.440 ₫.

SKU: 10A3BE94 Category:
1.Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử

Ngoài ra, Gieo quẻ dịch số hay còn gọi là gieo quẻ kinh dịch. Đây là một phương pháp để tiên đoán trước mọi việc sắp tới thành hay bại ở trong tương lai dựa vào bói dịch số mà không cần ngày tháng năm sinh, giờ sinh, phút sinh.

Có điều đặc biệt trong cuốn sách Kinh Dịch – Đạo Của Người Quân Tử ?

Cuốn sách Kinh Dịch – Đạo của người quân tử là triết lý và kinh nghiệm hàng ngàn năm của văn minh Á Đông, nó bao la vạn tượng, phạm vi liên quan đến rất rộng, hầu như tất cả tri thức đều bao gồm trong đó, là bộ bách khoa toàn thư. Nó trao cho nhân loại 3 chiếc chìa khóa vàng:

1. ÂM DƯƠNG: bất kỳ sự việc nào trên thế giới, cân bằng âm dương đạt được hài hòa, hài hòa thì có thể phát triển, tiến bộ

2 .NGŨ HÀNH: vạn sự vạn vật đều không rời xa cái bóng của ngũ hành, mệnh lý học và vị lý học của phong thủy đều từ nó mà sinh ra.

3. BÁT QUÁI : phát triển thành “Văn Vương 64 quẻ”. Nó cho chúng ta biết 64 mật mã của vũ trụ, đại thiên thế giới cũng không ngoài mật mã này.

 

Kinh Dịch thật là thú vị nhưng cũng thật là khó đọc. Bởi vậy, một khi đã đọc con người sẽ có được Tâm – Tầm – Trải – Ngẫm. Cũng vì thế mà tác giả có viết “Đọc mãi không hiểu đừng vội lấy làm lạ. Đọc lại chỉ hiểu thêm một ít. Đọc thêm nữa lại hiểu nhiều hơn. Chính vì vậy, các bạn trẻ đừng đọc Kinh Dịch như đọc tiểu thuyết mà nên đọc dẫn từng đoạn, đọc vào lúc yên tĩnh, lúc tâm hồn êm, thanh thoát.”

Ở ta trước cách mạng tháng Tám, Kinh Dịch đã được nhà nước đưa vào khoa trường, nó đã trở thành sách gối đầu giường của các nhà Nho. Kinh Dịch ra đời đã bao nghìn năm qua, nhiều nhà nghiên cứu Đông phương và Tây phương nói chung và các nhà nghiên cứu Trung Hoa nói riêng đều khẳng định đây là một công trình hiếm thấy trên thế giới.

 

Trong tất cả những bản Kinh Dịch từ bản Kinh Dịch khá phổ biến của Ngô Tất Tố đến bản của Phan Bội Châu, Nguyễn Mạnh Bảo, Nguyễn Duy Tinh… chúng tôi chọn bản Kinh Dịch của Nguyễn Hiến Lê.

 

Nguyễn Hiến Lê không chỉ tìm hiểu, đối chiếu, so sánh với các bản dịch, các công trình nghiên cứu của các nhà triết học phương Đông về Kinh Dịch mà ông còn tham bác khá sâu về những công trình của các nhà nghiên cứu phương Tây về bộ sách kì lạ này. Vì thế mà làm bật lên giá trị đích thực của Kinh Dịch ở nhiều khía cạnh khác nhau.

 

Bản dịch nhẹ, thoáng mà chính xác, phong phú sáng sủa, thuần khiết; phần biên khảo, chú thích rõ ràng, khoa học. Về mặt nào đó, Nguyễn Hiến Lê đã lý giải khá thành công Kinh Dịch không thuần túy là sách bói toán. Cũng chính vì lý do này, mà cuốn sách Kinh Dịch dưới ngòi bút của Nguyễn Hiến Lê luôn là một trong những cuốn sách nói về chủ đề kinh cổ bán chạy nhất.

 

Là một học giả đứng đắn, nghiêm túc và tài năng, Nguyễn Hiến Lê đã cho ra đời hàng loạt tác phẩm dịch thuật và nghiên cứu. Mỗi tác phẩm của ông là một công trình khoa học thể hiện một sự lao động cần mẫn, một trái tim say mê nồng nàn cuộc sống, một tâm hồn nhạy cảm và một trí tuệ uyên thâm tuyệt vời. Tất cả những điều đó cho ông một chỗ đứng đầy trân trọng trong người đọc trong và ngoài nước.

2. Lão Tử Đạo Đức kinh

GIỚI THIỆU SÁCH:
Bí ẩn về cuộc đời Lão Tử: Bậc cao nhân ẩn sĩ được Khổng Tử ví như “Con rồng thâm sâu, không thể lường nổi”. Đạo đức kinh của lão tử có lẽ là một trong vài cuốn sách hiếm hoi dù có đọc đi đọc lại cả đời bạn vẫn thấy những thứ mới đáng để suy ngẫm về nó.
 
Lão Tử là bậc tu đạo hơn 3.000 năm trước, được cho là người đầu tiên thuyết về vũ trụ, ông để lại câu: “Đạo khả Đạo phi thường Đạo” với ngụ ý Đạo nếu định nghĩa được thì không còn là Đạo, Lão tử không thể giảng rõ hơn được, vậy rốt cuộc Đạo là gì? Hãy cùng đọc cuốn sách Lão Tử – Nguyễn Hiến Lê ( Tuyển Tập Bách Gia Tranh Minh) của Nguyễn Hiến Lê để hiểu hơn về cuộc đời cuả Lão Tử cũng như những triết thuyết của ông.
 
Những phần chính của cuốn sách được đề cập sẽ có 3 phần: Phần 1 đời sống và tác phẩm; phần 2: Học thuyết; Phần 3: Đạo đức kinh.
 
Lão Tử để lại nhiều nguồn tri thức khiến người đời và hậu thế phải nghiêng mình khâm phục, người đọc tùy hoàn cảnh mỗi lần xem lại đắc thêm ý mới, có tác dụng dẫn dắt con đường tâm linh, dẫn chứng cho ý ông nói, thế nhân ai muốn định nghĩa Đạo mà ông giảng, sau một thời gian nhìn lại cũng tự thấy mình “lạc hậu”, nên không thể định nghĩa được là vậy.
 
Những thuyết Vô Vi, Thủy tính, Đạo đức kinh… đã viết cách đây hơn 3000 năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều giá trị.
 
Khổng Tử có lần gặp xong Lão Tử về nhà suy ngẫm mấy ngày mới nói mới nói: “Chim, ta biết nó có thể bay, ta dùng cung tên bắn. Cá, ta biết nó có thể bơi, ta dùng lưỡi câu. Thú, ta biết nó có thể chạy, ta có thể dùng lưới bắt. Còn như con rồng, ta không biết nó làm sao có thể lợi dụng sức gió mà bay tới tận trời cao. Ta sinh thời được gặp mặt Lão Tử, ông ấy cũng như con rồng kia thâm sâu không thể đo lường nổi! Ông đúng là Thầy của ta.”
 
Mỗi một triết thuyết lại có một cái hay riêng. Vì lẽ đó cụ Nguyễn Hiến Lê đã kỳ công tổng hợp và viết nên bộ sách Bách Gia Tranh Minh gồm các vị: Khổng Tử, Hàn Phi Tử, Lão Tử, Liệt Tử – Dương Tử, Mặc Tử,  Mạnh Tử, Trang Tử, Tuân Tử tương ứng với 8 cuốn sách được Bizbooks phục dựng nội dung nguyên bản của tác giả để phục vụ đến quý bạn đọc.
 
Trích dẫn:
1. Lo thắng người thì loạn, lo thắng mình thì bình.
 
2. Nếu muốn được tất cả, phải từ bỏ tất cả.
 
3. Hiểu người là khôn, hiểu được mình mới là khôn thật sự.
 
4. Nếu biết vạn vật đều thay đổi, thì bản thân không nên cố nắm giữ điều chi.
 
5. Ai vội vàng tiến lên phía trước đều không thể đi xa.
 
6. Ai muốn hiển thị mình sẽ tự làm lu mờ bản thân.
 
7. Ai muốn chứng thực bản thân sẽ không tự biết bản thân mình là ai.
 
8. Ai muốn ước chế người khác thường không tự ước chế bản thân mình.
 
9. Không còn sự đối chọi, ma quỷ tự tiêu tan.
 
10. Nếu biết nhìn vào tâm mình, anh có thể tìm thấy tất cả các câu trả lời.
 
11. Nhu thắng cương, tĩnh thắng động.
 
12. Hãy để mọi chuyện tùy kỳ tự nhiên.
 
13. Nếu người muốn co lại, trước hết hãy cho phép nó duỗi ra. Nếu người muốn từ bỏ, hãy cho phép nó nhảy xuất ra. Nếu người muốn có điều gì, trước hết phải cho đi thứ đó.
 
14. Những khởi đầu tốt đẹp thường được ng.ụy thành một đoạn kết bi thảm.
 
15. Chú tâm đến sự công nhận của người khác rồi người sẽ trở thành tù nhân của chính họ.
 
16. Nếu một người có thể nhận ra mình không thiếu thứ gì, cả thiên hạ đã thuộc về người đó.
 
17. Vô hình vô tướng là niềm an lạc nhất.
 
18. Bậc trí tuệ là người biết những gì mình không biết
————————
Tác giả : Nguyễn Hiến Lê
Nhà xuất bản        : Hồng Đức
Công ty phát hành  : Bizbooks
Năm xuất bản          : 2020
Số trang : 296

 

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: Sách Lão Tử Đạo Đức Kinh Và Kinh Dịch Đạo Người Quân Tử (2 Cuốn) – Nguyễn Hiến Lê

Đặc điểm: Sách Lão Tử Đạo Đức Kinh Và Kinh Dịch Đạo Người Quân Tử (2 Cuốn) – Nguyễn Hiến Lê

Công ty phát hành

BIZBOOKS

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

816

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Hồng Đức

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “Sách Lão Tử Đạo Đức Kinh Và Kinh Dịch Đạo Người Quân Tử (2 Cuốn) – Nguyễn Hiến Lê”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu sách hay
Logo