Nghệ Thuật Thăng Tiến Nơi Công Sở – Thriving At Work

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

199.000 

SKU: 577EB369 Category:
Mã hàng 8935251413960
Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
Tác giả Michael Dam
Người Dịch Hoàng Thị Ngọc
NXB NXB Lao Động
Năm XB 2020
Trọng lượng (gr) 450
Kích Thước Bao Bì 23 x 15 cm
Số trang 436
Hình thức Bìa Mềm

Cuốn cẩm nang này sẽ giới thiệu những cách làm tối ưu và các kỹ năng cần thiết để xử lý hiệu quả rất nhiều thách thức trong suốt sự nghiệp của một người. Các chủ đề được sắp xếp thành 6 phần:

1. Khởi động: xây dựng mạng lưới các mối quan hệ, tìm kiếm việc làm, viết sơ yếu lý lịch, ứng xử trong các cuộc phỏng vấn và bắt đầu công việc một cách suôn sẻ.

2. Giao tiếp: bằng lời nói và bằng văn bản, trình bày vấn đề một cách thuyết phục và thuyết trình trực tiếp trước từng đối tượng.

3. Cộng tác: giải quyết các xung đột và thách thức, tạo dựng lòng tin và thu hút sự chú ý của mọi người, xử lý các tình huống nan giải và ứng xử với các đồng nghiệp khó tính.

4. Thương lượng: các kỹ năng đàm phán, thương lượng về một lời mời làm việc, yêu cầu tăng lương và nói “không” một cách thông minh.

5. Mối quan hệ công việc với người quản lý: xây dựng mối quan hệ công việc với quản lý cấp trên, ứng xử với những người quản lý có cá tính, làm việc với các công ty tuyển dụng nhân sự và chuẩn bị cho bản đánh giá hiệu suất công việc.

6. Tối ưu hóa thành công trong sự nghiệp: quản lý thời gian và ưu tiên công việc, cách xử lý trước những thay đổi trong công việc, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp nước ngoài và quản lý bản thân trong môi trường doanh nghiệp nước ngoài.

Các đoạn hay trong sách:

Theo một khảo sát gần đây do PayScale công bố (PayScale, 2016), phần lớn sinh viên vừa tốt nghiệp ở Mỹ chưa sẵn sàng gia nhập lực lượng lao động. 60% công ty cho biết sinh viên mới tốt nghiệp thiếu hụt nghiêm trọng kỹ năng tư duy, chưa thành thạo kỹ năng viết, thiếu chú ý đến các chi tiết, và khả năng thuyết trình không đạt yêu cầu. Dựa trên kinh nghiệm của mình, tôi tin rằng điều này cũng đúng với sinh viên trên toàn thế giới.

Cuốn sách này viết cho ai?

Tôi viết cuốn sách này cho các sinh viên sắp tốt nghiệp, những người đã trở thành chuyên gia, những người muốn gia nhập các công ty đa quôc gia có trụ sở chính ở nước ngoài (ví dụ như ở Mỹ), hay những người đang làm việc cho các công ty trong nước nhưng phải thường xuyên kết nối với khách hàng ở các quốc gia khác.

Cụ thể là:

• Sinh viên tốt nghiệp đại học, sẵn sàng tham gia lực lượng lao động và đón nhận công việc chuyên nghiệp đầu tiên. Cuốn sách này sẽ giúp các sinh viên mới tốt nghiệp có sự khởi đầu thuận lợi trong sự nghiệp, thông qua các hướng dẫn rất cụ thể và thiết thực như: viết sơ yếu lý lịch như thế nào, chuẩn bị và ứng xử trong các cuộc phỏng vấn ra sao, làm gì để bắt đầu công việc mới một cách suôn sẻ,

• Nhân viên mới gia nhập lực lượng lao động. Cuốn sách này sẽ giúp họ bắt đầu công việc mới thuận lợi ngay từ ngày đầu tiên đi làm, hướng dẫn cách xử lý hiệu quả những thách thức trong công việc và những thay đổi trong sự nghiệp có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

• Những người đang là chuyên gia gạo cội nhưng vẫn muốn xử lý các thách thức trong công việc hiệu quả hơn. Cuốn sách này sẽ giới thiệu các công cụ và cách thức thực hiện tốt nhất, để giúp những chuyên gia này làm việc hiệu quả với đồng nghiệp, với quản lý cấp trên và cải thiện vị thế của họ trong công ty.

3. Cuốn cẩm nang này sẽ giới thiệu những cách làm tối ưu và các kỹ năng cần thiết để xử lý hiệu quả rất nhiều thách thức trong suốt sự nghiệp của một người. Tôi đã liệt kê rất nhiều chủ đề, mỗi chủ đề lại đề cập đến một kỹ năng và tình huống cụ thể. Các chủ đề được sắp xếp thành 6 phần:

1. Khởi động: xây dựng mạng lưới các mối quan hệ, tìm kiếm việc làm, viết sơ yếu lý lịch, ứng xử trong các cuộc phỏng vấn và bắt đầu công việc một cách suôn sẻ.

2. Giao tiếp: bằng lời nói và bằng văn bản, trình bày vấn đề một cách thuyết phục và thuyết trình trực tiếp trước từng đối tượng.

3. Cộng tác: điều phối các cuộc họp, giải quyết các xung đột và thách thức, tạo dựng lòng tin của mọi người, thu hút sự chú ý của mọi người, xử lý các tình huống nan giải và ứng xử với các đồng nghiệp khó tính.

4. Thương lượng: các kỹ năng đàm phán, thương lượng về một lời mời làm việc, yêu cầu tăng lương và nói “không” một cách thông minh.

5. Mối quan hệ công việc với người quản lý: xây dựng mối quan hệ công việc với quản lý cấp trên, làm việc hiệu quả với quản lý cấp trên, ứng xử với những người quản lý có cá tính, làm việc với các công ty tuyển dụng nhân sự và chuẩn bị cho bản đánh giá hiệu suất công việc.

6. Tối ưu hóa thành công trong sự nghiệp: quản lý thời gian và ưu tiên công việc, cách xử lý trước những thay đổi trong công việc, tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp nước ngoài và quản lý bản thân trong môi trường doanh nghiệp nước ngoài.

Nếu tôi phải chọn một kỹ năng để giúp phân biệt một nhân viên thể hiện xuất sắc so với một nhân viên bình thường thì đó kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp là khả năng truyền đạt thông tin đến người khác một cách ấn tượng và hiệu quả, tức là khả năng truyền đạt quan điểm và ý kiến một cách rõ ràng và thuyết phục, bằng lời nói hoặc bằng văn bản.

Trong môi trường làm việc ngày nay, những phương thức giao tiếp phổ biến nhất là bằng lời nói và bằng văn bản, hay còn gọi là kỹ năng nói và kỹ năng viết. Trong chương này, tôi sẽ trình bày những phương pháp và cách làm tốt nhất cho cả hai phương thức giao tiếp này. Trong khi một chuyên gia muốn thành công trong sự nghiệp phải giỏi cả kỹ năng nói và viết, tôi vẫn sẽ đánh giá cao kỹ năng nói so với kỹ năng viết. Lý do chính là trong giới kinh doanh, người ta thường tập trung vào những thứ hữu hình, có thể nhìn thấy được – diện mạo của chúng ta ra sao, chúng ta xuất hiện như thế nào, điệu bộ, cử chỉ, cách nói năng, cách trả lời các câu hỏi ra sao, … Tuy nhiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng thành thạo cả hai kỹ năng nói và viết là cách tốt nhất để thành công và thăng tiến trong sự nghiệp

Đánh giá của người nổi tiếng:

“Cuốn sách này dành cho những ai muốn có một khởi đầu thuận lợi nhất cho sự nghiệp. Thông qua cuốn sách, tác giả giới thiệu các giải pháp hết sức mạnh mẽ để vượt qua các thách thức, những phương pháp hiệu quả để nhanh chóng thăng tiến trong sự nghiệp. Lối viết sâu sắc, thiết thực và lôi cuốn với rất nhiều ví dụ cụ thể trong thực tế công việc. Tôi khuyên bạn nên đọc nó.”  _ Mari Young, giám đốc Marketing cấp cao của một công ty trong danh sách Fortune 100

 “Ước gì khi bắt đầu sự nghiệp, tôi được đọc một cuốn sách như thế này. Câu từ súc tích, bố cục chặt chẽ và kiến thức rất đỗi thực tế về môi trường làm việc. Đọc sách, tôi như đang được gặp gỡ trực tiếp với một chuyên gia tư vấn sự nghiệp cá nhân.”  _ Chris Bennett, cựu phó chủ tịch NetApp

 “Có trong tay cuốn sách này, bạn sẽ không còn phải vất vả đúc kết nhiều năm kinh nghiệm mới biết làm thế nào để thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Cuốn sách này là cẩm nang trong suốt sự nghiệp của bạn.” _ Raj Das, giám đốc cấp cao Seagate Technology

 “Nên dành một vị trí dễ thấy, dễ tìm cho cuốn sách này trên kệ sách của những ai đã và sẽ gia nhập lực lượng lao động. Đọc sách, bạn sẽ thấy rất nhiều ví dụ trong thực tế công việc, những gợi ý sâu sắc và có giá trị, giúp bạn quản lý thành công sự nghiệp của mình.” _ Loretta Li-Sevilla, giám đốc cấp cao của một công ty trong danh sách Fortune 100

 “Trong số nhiều chủ đề tuyệt vời được đề cập trong cuốn sách hữu ích này, tôi tâm đắc nhất với chương ‘Làm thế nào để trở nên độc lập về tài chính’, đây là một vấn đề hết sức quan trọng nhưng mọi người lại thường xem nhẹ. Bắt đầu từ khái niệm tiết kiệm cơ bản nhất (và thường ít người làm được nhất) là ‘hãy chi tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được” cho đến các hình thức tiết kiệm khác như đầu tư vào REIT (quỹ đầu tư tín thác bất động sản) để trở nên giàu có, các thông tin được trình bày trong cuốn sách chắc chắn sẽ giúp bạn lập kế hoạch cho sự giàu có trong tương lai.”_ John E Sharpe, chuyên gia tư vấn tài chính (ChFC)

 “Trong nhiều năm làm việc cùng nhau, tôi rất ấn tượng với Michael về khả năng giao tiếp, tạo dựng được sự đồng thuận và khả năng lãnh đạo trong bất kỳ tình huống nào. Những hiểu biết sâu sắc mà tôi học được từ Michael rất có giá trị đối với con đường phát triển sự nghiệp của tôi. Thật tuyệt vời khi Michael quyết định thông qua cuốn sách này chia sẻ những kinh nghiệm quý giá, những bài học và những hiểu biết sâu sắc được đúc kết trong suốt cuộc đời sự nghiệp của ông. Nếu bạn có thể thực hiện được một nửa những gì ông ấy viết trong cuốn sách này, tức là bạn đã quản lý thành công sự nghiệp của mình.” _ Paul Chou, phó chủ tịch Foxconn

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: Nghệ Thuật Thăng Tiến Nơi Công Sở – Thriving At Work

Đặc điểm: Nghệ Thuật Thăng Tiến Nơi Công Sở – Thriving At Work

Công ty phát hành

Alphabooks

Nhà xuất bản

oem

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “Nghệ Thuật Thăng Tiến Nơi Công Sở – Thriving At Work”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu sách hay
Logo