Mắt Sáng, Lòng Trong, Bút Sắc (Xuất bản lần thứ tư)

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

70.000 

Đọc cuốn sách, sẽ “thấm” được những suy nghĩ của Hữu Thọ về văn hóa báo chí, cụ thể là văn hóa của cơ quan báo chí và văn hóa của người làm báo. Ông cho rằng, cơ quan báo chí phải luôn giữ vững định hướng chính trị của tờ báo, đồng thời tôn trọng tự do tư tưởng, khuyến khích độc lập suy nghĩ của phóng viên; tờ báo phải mở rộng cửa, không bao giờ có thái độ cửa quyền đối với bạn đọc và cộng tác viên – đó là văn hóa. Còn văn hóa đối với người làm báo, trước hết là người có bản lĩnh, đạo đức, lương tâm, đồng thời phải rất quan tâm tới văn hóa ứng xử: “Khiêm tốn, tự trọng, chân thành, tất cả vì công việc là thái độ đúng đắn nhất của một nhà báo có văn hóa… Khúm núm, nịnh bợ không phải là nhà báo có văn hóa. Lợi dụng xin xỏ trong khi giao tiếp là người kém văn hóa, bị coi thường. Kênh kiệu, cố chấp, tỏ vẻ hơn người, coi thường người đối thoại không phải là nhà báo có văn hóa”. Những dòng viết trên của Hữu Thọ thực sự là bài học sâu sắc cho những người đang làm báo và là hành trang cho những người sắp bước vào nghề báo.

Là một nhà báo lão thành, ông rất cảm thông với anh chị em làm báo vì đó là nghề phải xông pha vào nơi khó khăn, gian khổ, không có bài báo hay nào sinh ra từ sự nhàn nhã, ấm áp, không có nhà báo nổi tiếng nào mà không đổ mồ hôi, có khi cả máu. Cảm thông đấy, nên ông phải nhắc nhở để những người làm báo luôn giữ gìn được tình yêu lâu bền với nghề: “viết khen hay chê một ai thì chúng ta cũng nên làm một phép hoán vị, đặt mình vào vị trí người đó, ngòi bút sẽ đằm hơn. Khen thì hãy chân thành. Chê ai cũng đừng vùi dập, mạt sát. Cái tâm, sự chân thành, lòng trung thực giúp cho nhà báo định hướng ngòi bút. Trong nghề buôn, đừng bao giờ đi buôn chữ! Khi viết về cái ác, lòng ta phải đầy thiện, văn chương chữ nghĩa phải sống với đời bằng tình yêu thì mới lâu bền!”.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: Mắt Sáng, Lòng Trong, Bút Sắc (Xuất bản lần thứ tư)

Đặc điểm: Mắt Sáng, Lòng Trong, Bút Sắc (Xuất bản lần thứ tư)

Công ty phát hành

Nhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

298

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “Mắt Sáng, Lòng Trong, Bút Sắc (Xuất bản lần thứ tư)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu sách hay
Logo