Lãnh Đạo Đích Thực

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

135.000 

Cuốn sách được Bill George viết ra cho một thế hệ lãnh đạo mới, tức là bao gồm từ những CEO vừa được bổ nhiệm cho đến những sinh viên đang muốn trở thành lãnh đạo trong tương lai, và tất cả những nhà lãnh đạo nằm ở giữa hai cực nói trên – những người đang phải chuẩn bị nhận thêm những trách nhiệm mới. Thông điệp của cuốn sách này nói thì dễ mà làm thì không dễ chút nào: chúng ta cần những nhà lãnh đạo đích thực (authentic leaders) để điều hành các tổ chức, những nhà lãnh đạo cam kết cao với việc quản lý các tài sản của tổ chức và việc tạo ra những khác biệt trong cuộc sống của những người mà họ phục vụ.

Vậy nhà lãnh đạo đích thực là gì? Theo Bill Geogre, khi các nhà lãnh đạo là những người phụng sự tận tụy, lãnh đạo một cách đích thực và chân thành, thì họ sẽ xây dựng được những tổ chức bền vững, những tổ chức tạo ra điều tốt và lợi ích cho con người, tạo ra sự khác biệt to lớn trên thế giới. Và có một cách tốt hơn để dẫn dắt công ty – cách thức xây dựng một tổ chức bền vững và làm lợi cho mọi chủ thể liên quan, khách hàng, người lao động và cổ đông. Điều đó không có nghĩa là nhà lãnh đạo đích thực sẽ không được tưởng thưởng cho những nỗ lực của mình. Ngược lại, phần thưởng của họ sẽ vượt xa hơn những phần thưởng tài chính thông thường, mà trở thành sự thỏa mãn khi tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của khách hàng, tạo ra cơ hội cho nhân viên, tạo ra lợi nhuận cao trong dài hạn cho các cổ đông. Đồng thời, nhà lãnh đạo đích thực cũng có một cuộc sống chính trực và cân bằng giữa gia đình và công việc. Chân dung nhà lãnh đạo đích thực được Bill George dựng lên khác nhiều so với hình ảnh những nhà lãnh đạo mà trước đây chúng ta từng biết: chỉ biết sống với công việc; và ông đã chứng minh kiểu lãnh đạo cũ đó không mang lại hiệu quả lâu dài.

Cuốn sách cũng bàn về quan hệ giữa nhà lãnh đạo và tổ chức mà họ dẫn dắt, qua đó thể hiện cách thức nhà lãnh đạo phát triển bản thân từ mối tương tác với tổ chức, từ đó tạo ra những công ty đích thực. Những tổ chức như vậy sẽ có tính cạnh tranh rất cao trên thị trường và sẽ phát triển bền vững.

Qua những minh họa, phân tích thực tế và sâu sắc từ các tập đoàn lớn trên thế giới đồng thời từ chính hành trình lãnh đạo của Bill George, đặc biệt là thời gian ông làm tại Medtronic – một trong những tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới – người đọc được tiếp thu nhiều bài học quý giá về thuật lãnh đạo đích thực giúp phát triển vai trò lãnh đạo của cá nhân, cách thức để xây dựng một công ty phát triển bền vững, vượt qua những thách thức thường gặp trên thương trường. Có ý kiến cho rằng cuốn sách này xứng đáng là một Tuyên ngôn về Tinh thần và Giá trị của Thuật lãnh đạo, có thể giúp ích cho giới lãnh đạo nói chung, không chỉ với các nhà lãnh đạo kinh doanh mà còn với các nhà lãnh đạo thuộc mọi loại hình tổ chức khác.

Thông tin về tác giả:

Bill George hiện là Giáo sư về khoa học lãnh đạo và kiểm soát quản trị tại Trường Kinh doanh Harvard thuộc Đại học Harvard, Trường Quản lý thuộc Đại học Yale và Trường IMD (Lausanne, Thụy Sĩ). Ông cũng tham gia HĐQT các tập đoàn như Goldman Sachs, Novartis và Target Corporation.

Ông từng là Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) của Medtronic, một tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới, từ năm 1991 đến 2001, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Medtronic từ 1996 đến 2002. Ông cũng từng tham gia điều hành tại các công ty Honeywell và Litton Industries, từng làm việc trong Bộ Quốc phòng Mỹ.

Ông từng được Học viện Quản trị (Academy of Management) vinh danh là “Nhà điều hành của năm – 2001”, Hiệp hội quốc gia các thành viên HĐQT doanh nghiệp (National Association of Corporate Directors) bình chọn là “Thành viên HĐQT của năm – 2001/2002”.

Ngoài ra, ông cũng là thành viên HĐQT của các tổ chức khác như Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế, Trường Kinh doanh Harvard, Học viện Nghệ thuật Minneapolis, từng làm Chủ tịch HĐQT của Allina Health System, Abbott-Northwestern Hospital, United Way of Greater Twin Cities, Advamed. Vợ chồng Bill George cùng nhau thành lập Quỹ Gia đình George (George Family Foundation).

Hiện ông tập trung nghiên cứu về khoa học lãnh đạo, kiểm soát quản trị tập đoàn, đồng thời tham gia đào tạo thế hệ lãnh đạo mới. Các bài viết của Bill George từng được đăng trên các tạp chí Harvard Business Review, Corporate Boards, Directors and Boards, Corporate Director, Wharton Leadership Digest.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: Lãnh Đạo Đích Thực

Đặc điểm: Lãnh Đạo Đích Thực

Công ty phát hành

Viện Nghiên Cứu Phát Triển Giáo Dục Ired

Ngày xuất bản

2018-11-01 00:00:00

Kích thước

15 x 23 cm

Loại bìa

Bìa cứng

Số trang

320

13 reviews for Lãnh Đạo Đích Thực

4.5 out of 5
10
1
1
1
0
Write a review
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Xếp hạng thấp nhất
 1. Nguyễn Lê Thanh Vân

  Một tác phẩm về Lãnh đạo tuyệt vời của Bill George, một CEO rất thành công và nổi tiếng trên thế giới. Quan điểm về lãnh đạo của ông thật rõ ràng và chân phương. Lãnh đạo cần phải Authentic, đích thực, chân thành, là chính mình, từ tâm. Lãnh đạo không phải đi theo, bắt chước phong cách người khác mà cần là chính mình để tạo nên phong cách lãnh đạo riêng của mình. Một tác phẩm cần được đọc và nghiền ngẫm dành cho tất cả mọi người đang trên còn đường trở thành lãnh đạo.
  Nhận xét về sách và dịch thuật: Sách bìa cứng rất chắc chắn, giấy đẹp, người dịch rất tốt đọc cảm thấy cực kì hứng thú qua từng trang dịch.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 2. Hoàng Hải Hà

  Nhân viên giao hàng chỉ cần biết được việc cho mình, giao tiếp kiểu bao cấp ngày xưa, ăn nói cộc lốc

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 3. Trần Văn Quang

  Chỉ ra được ý nghĩa của lãnh đạo. Tất cả là học nghề và chăm chỉ cống hiến tạo các giá trị cho xã hội.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 4. Dương Vĩnh Danh

  Tuyệt vời.
  Giao hàng nhanh, đóng gói cẩn thận, giá rẻ và chất lượng tốt.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 5. Thoai Nghi

  Sách rất đẹp:)

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 6. Pham Minh Tuan

  Mẫu mã và in ấn đẹp. Mới phát hiện có 1 lỗi chính tả nên chỉ cho 4 sao thui 😉

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 7. Hà Quý Cường

  tốt

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 8. Trần Ánh Nhật Hưởng

  Giao sách nhanh

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 9. Trần Thị Phương Uyên

  Sách giao nhanh, đóng gói cẩn thận

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 10. Nguyễn Ngọc Linh

  hộp bị quăng quật dẫn đến sách bị móp, nhăn

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 11. Đoàn Đình chiến

  OK

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 12. Mục Đồng Tân

  Sách hay

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this
 13. Chu Hùng Thắng

  Cuốn sách tuyệt vời, đóng gói cẩn thận

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this

  Thêm một đánh giá

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Giới thiệu sách hay
  Logo