Kể Từ Ngày Voi Húc – Bìa Cứng ( Bộ Tiểu Thuyết “CƠN BÃO CUỐI CÙNG“ )

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

134.000 

Là một đầu sách thuộc bộ tiểu thuyết “Cơn bão cuối cùng” gồm 10 cuốn, “Kể từ ngày voi húc” nói về câu chuyện của nhân vật Phi Linh Chi.

Quen nhau qua một bức thư từ hồi nhỏ, nhưng chưa từng nói chuyện, Chi gọi ngày cô lần đầu gặp Phong là “ngày voi húc”. “Voi húc” là một thuật ngữ sẽ còn theo Chi đến suốt cuộc đời. Chi sẽ tự giải thích ý nghĩa của từ này trong câu chuyện.

Ngày voi húc đến vào năm 2015, cũng là năm bắt đầu cuốn tự truyện của Chi, khi cô tròn 20 tuổi. Không phải tự nhiên mà Chi được làm người mở đầu cho cuốn “Trên Địa Cầu và trong Thế Giới” – cuốn tiểu thuyết ‘chính’ của bộ “Cơn bão cuối cùng”. Cô cũng có mặt trong cảnh cuối của cuốn đó.

Với Phong và Vinh, vị trí của cô không phải người yêu, không phải nàng thơ, cũng không hẳn là bằng hữu đồng sinh cộng tử. Cô chỉ đơn giản là một người không thể thiếu.

Cùng nhau, họ lập ra hội những người lặng lẽ chống lại đại hồng thuỷ.

Trích đoạn:
“Có thể với người lớn, họ sẽ có những câu trả lời thích hợp vào thời điểm thích hợp, vì họ sống đã nhiều và cuộc sống đã cho họ nhiều. Ánh nắng, những góc phố thân quen, tiếng hàng rong mỗi sớm, cửa tiệm giặt là ven đường, mọi thứ đều dạy cho ta hiểu về thế giới tâm linh. Và người lớn, những người đã mòn mỏi cả cuộc đời bên mọi điều tầm thường ấy, trong một khoảnh khắc vô tình hay hữu ý nào đó, đã nhận ra và thấu hiểu về những quy luật xưa nay họ vẫn nghe và vẫn làm. Thế rồi thời gian trôi qua, và họ quên mất mình đã hiểu chúng bằng cách nào. Cũng như tôi đã quên mất lần đầu tiên khi tôi biết đọc chữ, việc hé mở được cánh cửa Ngôn Ngữ, kho báu kỳ diệu nhất mà loài người từng nghĩ ra, đã thay đổi tôi thế nào. Đúng vậy! Tôi đã phải học để có thể đọc chữ.

Nhưng tôi không sao nhớ nổi trước khi biết đọc tôi đã là ai. Thì người lớn cũng vậy. Họ biết về thánh thần, họ biết về niềm tin. Họ thật lòng cầu nguyện điều gì đó vì họ thấu hiểu cảm giác hoang mang sợ hãi đến tột cùng. Họ thật lòng sống trong sự tự kiềm chế bởi họ muốn cái đức của mình được soi tỏ đến tận trời xanh. Họ đã học được thông qua sự thôi thúc và cái cảm nhận. Nhưng khi họ nói ra, sự thôi thúc và cảm nhận ấy chỉ còn là cái biết. Ai mà chẳng biết tập thể dục là tốt, bỏ rượu bia là tốt, ăn chay là tốt. Nhưng cái biết thì chưa đủ. Tôi cần có sự thôi thúc. Một đứa trẻ con – như tôi khi ấy và cả ngay lúc này – nào có tự nhiên mà dám đặt câu hỏi. Tôi làm theo người lớn, và nhiều khi bất mãn nghĩ rằng khái niệm “hồn ma” có lẽ cũng huyễn hoặc như khái niệm toán học nào đó. Nó chỉ có ích cho thầy bói, cũng như một phép toán chỉ có ích cho nhà toán học. Nhưng không phải, không phải, không phải. Và Phong, có lẽ là vô tình thôi, đã ở bên cạnh và dẫn dắt những bước đi đầu tiên của tôi vào thế giới của sự phản tư, của sự tự học, của sự quan sát.”

Tác giả:
Nguyễn Lê Sang sinh năm 1992, hiện đang sống tại Hà Nội. Năm 2015, anh từng ra mắt cuốn sách ” Chuyện về những lăng kính&quot” dành cho độc giả thiếu nhi.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: Kể Từ Ngày Voi Húc – Bìa Cứng ( Bộ Tiểu Thuyết “CƠN BÃO CUỐI CÙNG“ )

Đặc điểm: Kể Từ Ngày Voi Húc – Bìa Cứng ( Bộ Tiểu Thuyết “CƠN BÃO CUỐI CÙNG“ )

Công ty phát hành

CÔNG TY TNHH VĂN HÓA VÀ TRUYỀN THÔNG CHÚ LỬNG MẬT

Ngày xuất bản

2022-03-02 00:27:07

Loại bìa

Bìa cứng

Số trang

200

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Thế Giới

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “Kể Từ Ngày Voi Húc – Bìa Cứng ( Bộ Tiểu Thuyết “CƠN BÃO CUỐI CÙNG“ )”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giới thiệu sách hay
Logo