- 20%

[combo 2 cuốn Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh buồm] – CÁC LÝ THUYẾT VỀ HỌC TẬP CHO TUỔI THƠ – NHỮNG THẾ GIỚI TRONG TÂM TRÍ – NXB Tri Thức.

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 248.000 ₫.

SKU: C5ADE6A3 Category:

“Các lý thuyết về học tập cho tuổi thơ” là cuốn sách giáo khoa do Colette Gray cùng viết với Sean Macblain, (Saga xuất bản lần thứ nhất năm 2012, lần thứ hai, có bổ sung và cập nhật năm 2015)

Cuốn sách này cung cấp một cái nhìn tổng thể, toàn diện về việc học của trẻ em thông qua việc giới thiệu triết lí của các triết gia (John Locke, Jean-Jacques Rousseau, John Dewey) và học thuyết của các nhà khoa học như (Pavlov, Watson); các nhà lí thuyết và thực hành giáo dục (Froebel, Maria Montessori, Rudolf Steiner, Rachel và Margaret McMillan, Piaget, Vygotsky, Bandura, Bronfenbrenner, Bruner).

CÁC LÝ THUYỆT VỀ HỌC TẬP CHO TUỔI THƠ

Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh buồm

NXB Tri Thức

Hiếu Tân dịch

***

Các lí thuyết được phân tích, phê phán, so sánh với nhau, vì như lời các tác giả “không có lí thuyết đơn lẻ nào có thể giải thích đầy đủ việc học của trẻ em. Mặt khác, mọi lí thuyết đều có các yếu tố hữu ích và vẫn còn nhiều điều để khám phá”.

 Trong lần xuất bản thứ hai (2015), cuốn sách đã được bổ sung hai chương mới: Chương 2 (Các quá trình phát triển làm nền cho học tập: Vai trò của lí thuyết và triết lí) và Chương 11 (Bản chất thay đổi của việc học) và mở rộng, cập nhật các chương khác, đưa thêm vào những bằng chứng từ hình ảnh thần kinh và các nghiên cứu quốc tế nhằm xác định các quá trình làm nền tảng cho việc học của trẻ em.

Ngoài ra còn có một trang web đồng hành, với các bài báo, tạp chí để đọc cùng với mỗi chương, và đường dẫn (liên kết mạng) đến các video thảo luận về các lí thuyết và phương pháp chính.

Cuốn sách này cần thiết cho mọi giáo viên, phụ huynh, những người làm công tác giáo dục và cho bất kì ai muốn tìm hiểu con đường học tập của trẻ em, để hiểu trẻ em học tập và suy nghĩ như thế nào.

***

Thông số sách:

Khổ sách: 16 x 24cm

Số trang: 344 trang

Loại bìa: Bìa mềm, tay gập

Jerome S. Bruner (1915-2016) là một trong những nhà tâm lí học nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất thế kỉ XX. Ông là một trong những gương mặt then chốt trong cái được gọi là “cuộc cách mạng nhận thức” Sự quan tâm đến Tâm lý học nhận thức này dẫn đến hứng thú đặc biệt với sự phát triển nhận thức của trẻ em (và những phương thức thể hiện của nó) và những hình thức giáo dục thích đáng có thể có.

***

Nhà xuất bản Tri thức & Tủ sách Tâm lý học giáo dục Cánh Buồm

NHỮNG THẾ GIỚI TRONG TÂM TRÍ 

Tác giả: Jerome S. Bruner

Dịch giả: Hoàng Hưng

***

Cuốn sách NHỮNG THẾ GIỚI TRONG TÂM TRÍ (Actual Minds, Possible Worlds: dịch sát nghĩa là Các tâm trí có thực, những thế giới có thể có) ra mắt lần đầu năm 1986 của Bruner là một công trình bao quát nhiều lĩnh vực: tâm lí học, triết học, ngữ học, xã hội học, văn hóa học, nhân học.

Ba phần chính của cuốn sách:

Phần 1 đối lập hai phương thức tư duy (tư duy hệ hình hay logic, khoa học và tư duy tự sự).

 Phần 2, phần thiết yếu, bàn về thế giới quan kiến tạo luận: không có một thế giới có nghĩa được cho sẵn “ở ngoài kia”, mà thực sự nó được xây dựng (kiến tạo) bởi tâm trí con người.

Phần 3, những liên can của tư tưởng trên với giáo dục và văn hóa nói chung.

Tinh thần chủ đạo của cuốn sách là nhấn mạnh vai trò của tâm trí, đặc biệt là tâm trí quan nghiệm đối với thế giới thực tại. Thế giới tồn tại trong các “nghĩa” của nó đối với con người, “nghĩa” của nó không nhất thành bất biến mà được sinh ra qua cách diễn giải khác nhau của mỗi người tuỳ thuộc hoàn cảnh văn hóa của họ.

***

Khổ sách: 13×20,5 cm

Số trang: 336 trang

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: [combo 2 cuốn Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh buồm] – CÁC LÝ THUYẾT VỀ HỌC TẬP CHO TUỔI THƠ – NHỮNG THẾ GIỚI TRONG TÂM TRÍ – NXB Tri Thức.

Đặc điểm: [combo 2 cuốn Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh buồm] – CÁC LÝ THUYẾT VỀ HỌC TẬP CHO TUỔI THƠ – NHỮNG THẾ GIỚI TRONG TÂM TRÍ – NXB Tri Thức.

Công ty phát hành

NXB Tri Thức

Số trang

500

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Tri Thức

1 review for [combo 2 cuốn Tủ sách Tâm lý học Giáo dục Cánh buồm] – CÁC LÝ THUYẾT VỀ HỌC TẬP CHO TUỔI THƠ – NHỮNG THẾ GIỚI TRONG TÂM TRÍ – NXB Tri Thức.

5.0 out of 5
1
0
0
0
0
Write a review
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Xếp hạng thấp nhất
 1. Đạt Trần

  Giao hàng rất nhanh, sách nội dung đáng tham khảo, chất lượng sách tốt.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this

  Thêm một đánh giá

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Giới thiệu sách hay
  Logo