- 27%

Combo 2 Cuốn: Lập Kế Hoạch Công Việc Chu Trình PDCA + OKR Căn Bản

Yêu thíchĐã thíchRemoved from wishlist 0

Original price was: 288.000 ₫.Current price is: 211.000 ₫.

Nội dung bộ sách như sau

1.Lập Kế Hoạch Công Việc Chu Trình PDCA

Thời đại có thể kinh doanh dựa vào“cảm tính và kinh nghiệm” đã kết thúc. Về sau, chỉ những người chủ doanh nghiệp nhìn rõ và phân tích được một cách sáng suốt những hiện thực đang diễn ra trên thế giới và bản thân mình hàng ngày, quy luật hóa những việc làm tốt và sửa lại quỹ đạo cho những việc không tốt , tạo ra thói quen không trì hoãn những ý tưởng mà mình nghĩ ra và thực hiện một cách chắc chắn, sẽ có thể đối ứng với thời đại biến đổi khốc liệt. Bởi thời đại ngày càng khó khăn, báo cáo ngày PDCA là vũ khí sống còn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cuốn sách “Lập kế hoạch công việc chu trình PDCA” chính là giới thiệu của Yoshiki Nakazaku về phương pháp thực hiện điều đó. Vậy thì, nếu bạn nghe nói rằng chỉ cần làm một công việc tốn khoảng 20 phút một ngày nhưng sẽ tăng doanh thu lên gấp đôi thì bạn có thực hiện không?

“Trong việc học ở trường, nếu chuẩn bị bài và ôn bài đầy đủ thì kết quả học tập sẽ tăng lên. Việc chuẩn bị bài và ôn bài này tương đương với PDCA (lập kế hoạch – thực hiện – kiểm tra – cải tiến) trong doanh nghiệp. Nghĩa là lập kế hoạch, thực hiện kế hoạch đã lập ra, vừa nhìn lại kết quả vừa cải thiện hơn nữa để tiến tới công việc tiếp theo.Tuy nhiên, việc thực hiện quay vòng và liên tục quy trình này cũng khá khó khăn.

Có một cách giúp thực hiện quy trình PDCA một cách dễ dàng hơn chính là báo cáo PDCA theo ngày được Nakazuka giới thiệu trong cuốn sách này.

Để thành công khi tìm kiếm, mong chờ một điều gì đó, việc tích lũy dần những cải thiện nhỏ một cách ổn định, chắc chắn tưởng chừng là một con đường dài lòng vòng nhưng thực chất lại là một con đường tắt đi nhanh. Đương nhiên, trong con người chúng ta có rất nhiều sự cám dỗ nên việc liên tục thực hiện là điều không hề đơn giản. Với những chủ doanh nghiệp có quyết tâm rằng “trước hết, mình sẽ cố gắng và thử sức trong vòng 1 năm xem sao” thì tôi khuyến khích nên áp dụng báo cáo PDCA theo ngày của Nakazuka.”

2. OKR căn bản

Trong thời đại công nghệ và toàn cầu hóa hiện nay, phương pháp đánh giá hiệu suất công việc truyền thống đã khiến các nhân viên không thể phát huy được hết tiềm năng của mình, từ đó tạo ra rào cản cho việc thực hiện các mục tiêu của công ty. Thực trạng này đòi hỏi một phương pháp quản lý mới sáng tạo và hiệu quả hơn, và đó chính là lý do dẫn đến sự ra đời của OKR.

Là một cuốn giáo trình tổng quát, “OKR căn bản” sẽ cung cấp giải pháp cho những vấn đề thường gặp trong quá trình triển khai OKR. Cuốn sách sẽ giúp bạn thiết lập và phân tích mục tiêu hiệu quả, thực hiện OKR và cách thức để các nhà quản lý ở mọi cấp có thể lãnh đạo nhóm của mình, giao tiếp hiệu quả cả trong nội bộ lẫn với các đối tác bên ngoài, cũng như động viên và đánh giá từng cá nhân, qua đó đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác quản lý.

Cuốn sách cung cấp các khái niệm căn bản nhất về OKR, phù hợp cho những người mới tiếp cận và tìm hiểu về phương pháp quản lý này.

Sách gồm 6 chương:

 • Chương 1. Những môi trường nào có thể khiến OKR phát huy được tối đa hiệu quả.
 • Chương 2. Thiết lập và chia nhỏ mục tiêu theo định hướng chiến lược.
 • Chương 3. Tính thách thức của các kết quả chính.
 • Chương 4. Cách dùng OKR để thúc đẩy cá nhân.
 • Chương 5. Xung đột giữa OKR và đánh giá hiệu suất.
 • Chương 6. Sự tồn tại song song của OKR và đánh giá hiệu suất.

– Trích dẫn hay:

1. “OKR là kết hợp giữa chiến lược và chiến thuật. Chỉ có thúc đẩy từng cá nhân mới có thể khiến cả tổ chức trở nên tràn đầy sức sống. Khi doanh nghiệp có được một đội ngũ lý tưởng, tràn đầy năng lượng và khát khao cống hiến, chắc chắn tương lai tươi sáng đang chờ đón họ.”

2. “Để có thể thực sự giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề và nâng cao thành tích kinh doanh thì không chỉ cần giám sát các hạng mục chỉ tiêu, mà còn cần quản lý các phương diện như chiến lược công ty, thiết kế tổ chức, mô thức kinh doanh, sản phẩm, tài chính, tổ chức đội nhó”

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng)…..

Mở app Zalo quét mã QR để truy cập bằng điện thoại:

QR: Combo 2 Cuốn: Lập Kế Hoạch Công Việc Chu Trình PDCA + OKR Căn Bản

Đặc điểm: Combo 2 Cuốn: Lập Kế Hoạch Công Việc Chu Trình PDCA + OKR Căn Bản

Công ty phát hành

1980 Books

Ngày xuất bản

2021-12-12 00:00:00

Kích thước

13 x 20.5 cm

Dịch Giả

Nhiều Dịch Giả

Loại bìa

Bìa mềm

Nhà xuất bản

Nhiều Nhà Xuất Bản

1 review for Combo 2 Cuốn: Lập Kế Hoạch Công Việc Chu Trình PDCA + OKR Căn Bản

5.0 out of 5
1
0
0
0
0
Write a review
Hiển thị tất cả Hữu ích nhất Đánh giá cao nhất Xếp hạng thấp nhất
 1. Thanh Quang

  Sách hay.

  Helpful(0) Unhelpful(0)You have already voted this

  Thêm một đánh giá

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Giới thiệu sách hay
  Logo